Hệ thống tách ẩm cho AHU

| 13/01/2016

Hệ thống tách ẩm ngưng tụ của Bình An được đánh giá là hiệu quả về năng lượng.

- Precooling: làm tăng thêm công suất lạnh của AHU và góp phần vào việc tách một phần ẩm sơ bộ. 

- Reheating: tăng nhiệt độ và hạ ẩm cho hệ thống.

     

Với hệ thống tách ẩm ngưng tụ của Bình An đã đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng so với các thiết kế thông thường như dùng điện trở.


1. Điện năng tiêu thụ giảm:
nếu bạn cần 20 Kw nhiệt cho điện trở sưởi (tương đương 20kwh điện) thì dùng hệ thống này bạn chỉ cần 4-5 kwh điện cung cấp cho máy nén vì heating coil (kw) = cooling coil (kw)+ compressor kw in put. (20 = 5 + 15) 

2. Làm lạnh sơ bộ hệ thống: giảm công suất của dàn lạnh chính. Như công thức trên, bạn sẽ có 15kw lạnh.

3. Không đốt cháy bụi, tạo khí độc: Đối với điện trở sưởi, nhiệt độ điện trở thông thường 140°C làm cháy các bụi bẩn sinh ra khí độc đi vào hệ thống. Còn đối với giàn coil nóng, nhiệt độ cao nhất của giàn nóng là 65°C. Khả năng cháy bụi để tạo khí độc là không có. Trong môi trường nguy hiểm dễ cháy nổ do nhiệt độ cao không sử dụng điện trở thì hệ thống tách ẩm ngưng tụ sẽ đáp ứng tốt.

4. Phân bố nhiêt độ và độ ẩm đều: kích thước rộng và cao của giàn nóng bằng với kích thước của giàn lạnh chính nhờ đó nhiệt độ và độ ẩm tại mọi điểm trước khi vào ống gió sẽ đều nhau so với trường hợp dùng điện trở sưởi. 

5. Thời gian sử dụng lâu dài: Vì giàn nóng được giải nhiệt tốt, nên tuổi thọ máy nén rất cao. 

6. Độ ẩm hệ thống tạo ra 45 – 50%RH 

Với chi phí đầu tư ban đầu không cao và mang lợi ích về điện năng tiêu thụ, và làm lạnh sơ bộ có thể thấy đây là một giải pháp hiệu quả đối với các hệ thống lạnh yêu cầu khắc khe về nhiệt độ và độ ẩm.


CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ LẠNH BÌNH AN

Email: sale@bair.com.vn

HP: 096 756 09 15 - 098 365 17 35

www.bair.com.vn