AHU tách ẩm hấp thụ

| 13/01/2016

Bánh xe hút ẩm là thiết bị làm giảm độ ẩm trong không khí, thường là vì lý do sức khỏe hay yêu cầu trong công nghiệp. Không khí ẩm ướt có thể gây ra nấm mốc và nấm mốc phát  triển trong nhà, gây ra nguy hại đến sức khỏe và làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm…..

Theo tiêu chuẩn của ASHRAE – 1985 khoảng độ ẩm từ RH = 40% ~ 50% được xem như tối ưu để ngăn chặn những tác hại do độ ẩm tương đối gây ra, được thể hiện qua bảng sau

Nguyên tắc chung của thiết bị hút ẩm là lấy hơi ẩm từ không khí. Hơi ẩm này thường ngưng tụ ở dạng lỏng hoặc ở dạng hơi và được thải trực tiếp ra ngoài. Hiệu quả của quá trình khử ẩm của mỗi thiết bị có thể  khác nhau.

Thông thường đối với yêu cầu độ ẩm tương đối cao từ 45% ~ 60% và nhiệt độ điểm sương của môi trường cần xử lý >10°C thì nên dùng thiết bị tách ẩm dạng ngưng tụ được mô tả qua sơ đồ nguyên lý tách ẩm như sau:Đối với yêu cầu hút ẩm cần đạt độ ẩm tương đối <45% và nhiệt độ điểm sương của môi trường cần xử lý <10°C thì nên dùng nguyên lý hút ẩm bánh xe hút ẩm.

Quá trình khử ẩm cơ bản là sử dụng một loại vật liệu hấp thụ ẩm đặc biệt được gọi là chất làm khô, tiếp xúc với không khí có điều kiện mà phổ biến nhất là silicagel. Hơi ẩm trong chất làm khô sau đó được chuyển đến vị trí khử ẩm, nơi hơi ẩm được thải ra ngoài, thường là bằng cách nung nóng. Máy hút ẩm làm việc theo nguyên tắc hấp thụ đặc biệt thích hợp cho môi trường có độ ẩm cao ở nhiệt độ thấp. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau trong các ngành công nghiệp và nông nghiệp như kho bảo quản, lưu trữ và chế biến.

    Nguyên lý hút ẩm bằng bánh xe hút ẩm

Bánh xe hút ẩm được đặt trong thiết bị xử lí không khí AHU.

Công ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Lạnh Bình An đã cung cấp nhiều AHU dùng hệ thống tách ẩm bằng bánh xe hút ẩm cho các nhà máy dược. Tất cả AHU đều có chất lượng và tính thẩm mỹ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.


CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ LẠNH BÌNH AN

Email: sale@bair.com.vn

HP: 096 756 09 15 - 098 365 17 35

www.bair.com.vn